• TƯ VẤN MIỄN PHÍ
  • TƯ VẤN MIỄN PHÍ
  • DỊCH VỤ 24/7
  • DỊCH VỤ 24/7
  • GIÁ TỐT NHẤT
  • GIÁ TỐT NHẤT
  • 0399.056.007
  • 0399.056.007

Hướng dẫn sử dụng máy giặt tiết kiệm điện và nước

Máy giặt là thiết bị không thể thiếu đối với mỗi gia đình hiện đại. Tuy nhiên nhiều người băn khoăn không biết nên sử dụng máy giặt để tiết kiệm điện và nước như thế nào? Hãy cùng theo chân các chuyên gia suamaygiat360.net tìm hiểu một số thông tin qua bài viết dưới đây.

Lựa chọn mức nước phù hợp

Đa số các loại máy giặt hiện nay có mặt trên thị trường đều được tích hợp 3 mực nước tương ứng với từng chu trình giặt. Bạn cần lựa chọn mực nước phù hợp với lượng quần áo giặt. Việc này không chỉ giúp tiết kiệm nước mà còn giúp giặt nhanh hơn, tiết kiệm điện năng hơn.

Lựa chọn mức nước phù hợp

Lựa chọn mức nước phù hợp

Lựa chọn loại bột giặt phù hợp

Nên chọn loại bột giặt với lượng vừa đủ và phù hợp các công nghệ máy giặt. Loại bột giặt có chứa ít tạo bọt không để lại nhiều cặn trên quần áo, vừa giúp bảo vệ máy.

Trong quá trình giặt, nên sử dụng lượng bột giặt vừa đủ, tương ứng với lượng quần áo cần giặt. Lựa chọn lượng bột giặt thích hợp sẽ giúp tăng hiệu quả giặt, tiết kiệm điện và nước. Nếu có sử dụng nước xả vải, bạn cũng nên sử dụng hợp lý để tiết kiệm điện hiệu quả hơn. Tốt nhất, bạn nên cho nước xả vải vào chu trình giặt cuối.

Cho lượng quần áo giặt vừa đủ

Bạn không nên giặt quần áo quá nhiều cùng một lúc hoặc quá ít. Việc giặt quần áo quá nhiều sẽ làm cho máy rất dễ hỏng hóc, tốn kém chi phí sửa máy giặt tại nhà. Hơn nữa quần áo không được làm sạch và nhanh hỏng.

Chọn chương trình giặt thích hợp

Bình thường, trên các máy giặt hiện đại chúng thường tự động ước lượng được mức quần áo để chọn chu trình giặt thích hợp. Tuy nhiên, chúng sẽ gây tốn nhiều điện nước, Chính vì vậy, bạn nên tự lựa chọn chu trình giặt để tiết kiệm điện năng hơn. Đây là một trong những cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện và nước hiệu quả.

Lựa chọn trường trình giặt thích hợp

Lựa chọn trường trình giặt thích hợp

Chọn chế độ vắt phù hợp

Trước khi thực hiện quy trình giặt, bạn nên lựa chọn chế độ vắt phù hợp. Tuy nhiên, để quần áo nhanh khô hơn, bạn có thể tùy chỉnh chế độ vắt phù hợp. Với những chăn mền, ga trải giường…thì nên chọn vắt cực khô, khi đó, sẽ tách lượng nước đọng trong vải ra nhiều hơn, do đó, tiết kiệm cho việc sử dụng máy sấy.

Với những quần áo móng, nhỏ, lượng ít thì chỉ cần chọn chế độ vắt thấp hơn, mà vẫn đạt hiệu quả tách nước và làm giảm thời gian sử dụng máy sấy.

Với những cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện và nước trên đây, hỹ vọng sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu máy giặt bạn gặp phải sự cố, hãy liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt để được khắc phục sự cố kịp thời.

Trang 1 / 11