• TƯ VẤN MIỄN PHÍ
  • TƯ VẤN MIỄN PHÍ
  • DỊCH VỤ 24/7
  • DỊCH VỤ 24/7
  • GIÁ TỐT NHẤT
  • GIÁ TỐT NHẤT
  • 096 888 6285
  • 096 888 6285

Máy giặt kêu to và rung mạnh-Nguyên nhân và các khắc phục

Máy giặt sau một thời gian sử dụng thường xuất hiện vài lỗi ngoài ý muốn, nhưng điều khiến người dùng cảm thấy đau đầu và khó chịu mỗi khi giặt đồ là máy giặt kêu to và rung mạnh. Khi gặp phải trường hợp đấy thì người tiêu dùng hoang mang lo lắng không biết phải xử lý khắc phục làm sao.Nhiều trường hợp người sử dụng đã phải mất một khoản tền không đáng cho việc gọi thợ sửa chữa mà trong khi mình có thể sửa chữa được một cách đơn giản.

                                 Một chiếc máy giặt êm ái

Những nguyên nhân máy giặt kêu to và rung lắc khi hoạt động

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến máy giặt kêu to và rung lắc khi hoạt động.Nguyên nhân đơn giản thì bạn có thể tham khảo bài viết đưới đây để tự khắc phục và sửa chữa máy giặt mà không cần gọi điện tới các trung tâm sửa chữa.Còn đối với những nguyên nhân phức tạp hơn thì cần có sự hiểu biết và có kỹ thuật sửa chữa máy giặt.Bạn nên liên lạc ngay tới các trung tâm suamaygiat360.net để được các nhân viên sửa máy giặt tại nhà đến khắc phục một cách nhanh nhất.

Đầu tiên trước khi giặt quần áo thì bạn nên kiểm tra bên trong tú quần để chắc chắn rằng không có các vận dụng như chìa khóa, hộp quẹt hay các vật dụng kim loại…bên trong lúc vận hành máy giặt.Đây là nguyên nhân khiến cho máy giặt kêu to lúc vận hành.

Nguyên nhân của việc máy giặt rung lắc có thể là do máy được đặt ở vị trí không bằng phằng, chông chênh hoặc có thể việc sử dụng chân kê không cân bằng dẫn đến lúc máy giặt hoạt động thì máy sẽ gây ra hiện tượng rung lắc khi sử dụng.

Ngoài hai trường hợp trên thì có thể là do ngươi sử dụng không đúng cách, tuổi thọ của máy giặt quá cao các thiết bị đi kèm quá cũ dẫn đến máy giặt rơi rớt các đinh vít đính với nhau trong máy giặt.Hoặc có thể máy giặt thuộc đời cũ không có hệ thống chống rung lắc hoặc có thì cũng hoạt động kém hiểu quả.

Trước khi mua máy giặt thi bạn cũng nên tìm hiểu kỹ càng về nhu cầu sử dụng máy giặt của gia đình mình.Trung bình mỗi lần giặt thì số lượng áo quần nhiều hay ít, Quần áo giặt quá ít so với lồng giặt cũng là nguyên nhân không thể tránh khỏi tình trạng máy giặt kêu to và rung lắc.Vì nếu khi giặt quần áo quá ít thì nó sẽ dồn về một phí khiến cho lồng giặt nó không cân đối gây rung lắc mạnh bất thường.

Tìm hiểu về phần cơ của máy giặt

Các thiết bị tăng tải trọng:Thông thường các thiết bị này được tạo từ các vật liệu như betong nhằm giảm chấn giảm rung.Nếu thiết bị này không được lắp ráp đúng cách gây ra rung lắc và kếu tó từ lúc mới mua về thì đây là do lỗi của nhà sản xuất.

Trục lồng máy giặt:Đây là bộ phận khi gặp phải sự cố hay hoạt đông gián đoạn sẽ làm máy giặt rung nặng nhất,Trục máy giặt được thiết kế đồng tâm để đảm bảo khả năng quay của lồng.tuy nhiên do một số trường hợp trong lúc vận chuyển lắp ráp hay sử dụng không đúng cách dẫn đến trục bị vênh, lêch tâm hoặc bị cong…dẫn đến hiện tượng lồng giặt va chạm mạnh với vỏ máy giặt gây ra tiếng ồn và gây ung lắc mạnh.

Bộ phận giảm sóc:Thông thường thì mối máy giặt đều có 4 bộ phận giảm xóc được thiết kế dạng lò xo, ống lò xo là ống được làm bàng nhựa hoặc lò xo bằng thép.Nếu một trong 4 cái bô phận giảm xóc bị hỏng hoặc sự cố không hoạt động thì sẽ làm cho máy giặt bị lệch tâm, trục máy bị vênh.Đây là nguyên nhân chính gây nên tình trạng máy giặt kêu to và rung lắc mạnh khi hoạt động.

Mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy:Nếu mô tơ hoạt động không đúng định mức hoặc mô tơ gặp sự cố ảnh hưởng đến chu trình quay của máy giặt.một nguyên nhân nữa là dây culoa bị trùng sẽ làm giảm hiệu suất của động cơ truyền cho lồng giặt.

Làm sao để khắc phục máy giăt rung lắc mạnh

Đầu tiên bạn cần kiểm tra các túi quần áo xem có vật dụng kim loại nào đê quên không, nếu còn hãy lấy hết toàn bộ ra khỏi trước khi cho vào máy để giặt.

Đặt máy giặt ở nơi khô ráo bằng phẳng.Nếu máy giặt bị nghiêng bạn nên kê lại chân cho bằng phằng.Tránh để máy giặt nơi ẩm ướt sẽ làm cho chân máy hoặc kệ kê máy giặt bị rỉ sét khiến máy không cân bằng.

Sau một thời gian sử dụng bên trong thùng sẽ tích tụ những chất cặn còn bám lại trong bỉnh xả nước của máy.để bảo quản máy giặt cũng như sử dụng một cách hiệu quả hơn người sử dụng nên bảo dưỡng máy giặt định kỳ

Khi mua máy giặt và được kỹ thuật lắp ráp cho thì mình nên yêu cầu giặt thử một mẻ xem máy giặt có hoạt động tốt không, có bị rung lắc hay phát ra tiếng ồn không.Nếu có nên nhờ nhân viên kỹ thuật tư vấn cho bạn cách khắc phục sua chua may giat một cách triệt để nhất

Trang 1 / 11