• TƯ VẤN MIỄN PHÍ
  • TƯ VẤN MIỄN PHÍ
  • DỊCH VỤ 24/7
  • DỊCH VỤ 24/7
  • GIÁ TỐT NHẤT
  • GIÁ TỐT NHẤT
  • 096 888 6285
  • 096 888 6285

Máy Giặt Không Vắt-Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục

Sự cố hiện nay mà các hộ gia đình sử dụng máy giặt mắc phải là lỗi máy giặt không vắt làm cho gia đình bạn lo lắng khó chịu.Các bạn đừng quá lo nghĩ quá nhiều vì điều này mà hãy kiểm tra máy giặt của bạn xem nguyên nhân xảy ra từ mức độ đơn giản đến khó hơn.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Những nguyên nhân đơn giản như tắc nghẽn đường ống hay không bơm nước thì các bạn có thể sửa để tiết kiệm chí phí và thời gian khi gọi thợ sửa chữa đến.Còn nếu khó hơn các bạn hãy gọi ngay cho các trung tâm sửa chữa máy giặt để được khắc phục sự cố cách tốt nhất.

Máy Giặt Không Vắt Làm Bạn Khó Khăn

                    Máy Giặt Không Vắt Làm Bạn Khó Khăn

Nguyên Nhân Máy Giặt Không Vắt Và Cách Khắc Phục

Sau đây là một số lỗi thường mắc phải để các bạn biết khắc phục và sửa máy giặt không vắt cho gia đình một cách  tốt nhất tránh tình trạng hỏng hóc lan qua các linh kiện khác của máy giặt ngoài ý muốn.

Máy giặt bị hỏng dây đai

Dây đai là bộ phận giúp cho máy hoạt động, nó cũng là nguyên  nhân dẫn đến máy giặt của bạn không vắt được, bạn hãy mở ngay tấm ốp lưng máy giặt của bạn và dùng đèn pin kiểm tra xem dây đai có bị lỏng hoặc đứt không.Hãy thay ngay bất kỳ dây đai nào có dấu hiệu lỏng hoặc bị đứt gãy để máy có thể hoặt động tốt nhất và hiểu quả nhất.

Máy giặt lỗi bơm

Đây là nguyên nhân chính mà có nguy cơ có thể ảnh hưởng nhất tới các linh kiện khắc của hầu hết tất cả các hãng máy giặt như Sanyo, LG, Panasonic, Toshiba, Sharp, Hitachi, Media…Cách khắc phục là bạn hãy kiểm tra bơm máy giặt bằng điện kế để chắc chắn răng bơm không có điện vào.Nếu máy giặt có điên bạn thử nghe xem có phải bơm vẫn chảy mà nước không thoát không.Bạn cần tháo bơm và lau sạch sẽ hoặc thay thế.

Đường ống máy bị tắc

Nguyên nhân cơ bản mà máy giặt không xả nước là do không có nước chảy từ nguồn cấp nước cho máy giặt vào.Hãy kiểm tra xem các đường ống và van dẫn nước vào có bị tắc nghẽn hay hỏng hóc gì không.nếu có cần được sửa chữa và thay thế kịp thời để máy hoạt động bình thường.

Nắp máy giặt không đóng chặt

Bạn hãy kiểm tra để chắc chắn rằng nắp máy giặt đã được đóng kín và ăn khớp với máy giặt chưa, Vì trên nắp máy giặt có nút công tắc nối liền với nguồn điện nên nếu nắp không đóng đúng máy sẽ không thực hiện quá trình giặt hoặc vắt.Bình thường khi đóng nắp thì thường phát ra tiếng click tức máy đã hoạt đông nhưng nếu đóng máy đúng chuẩn mà vẫn không thấy tiếng click và máy giặt vẫn không thể hoạt động thì rất có thể là do nút công tắc này bị gãy, lỏng hoặc bị mất lớp cát dính vào.Nên sửa chữa hoặc thay thế để máy giặt hoạt động trở lại tốt nhât.

Kiểm tra cửa xả của máy giặt

Lưới lọc cửa xả quá bẩn cũng là nguyên nhân làm cho máy giặt không xả.Bạn có thể khắc phục bằng cách tháo tấm lưới xả dưới máy giặt vệ sinh làm sach cho nó

Do phần bo mạch điều khiển của máy bị lỗi

Vào mùa đông hay mùa ẩm ướt do độ ẩm trong không khí quá cao hay ở mùa hè thì các bạn kê máy giặt trên sàn có nước và nước bốc hơi nhanh thông qua mach dẫn đến mạch điều khiển thường bị ẩm  và lỗi không chạy đúng chương trình.Một nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến lỗi mạch là do không khí bị bụi, bị côn trùng như thạch trùng, dán, chuột làm ổ bên trong có thể dẫn tới nổ mạch.

Nếu thực hiện kiểm tra và sửa chữa xong mà máy giặt vẫn không vắt được thì các bạn hãy gọi ngay cho trung tâm sửa chữa máy giặt 360 để khắc phục.bạn không nên đụng vào các thiết bị khi chưa có sự chỉ dẫn của người hiểu biết về máy giặt.

Trang 1 / 11